కొందరు కేవలం ఆనందం కోసమే అతిగా తింటుంటారు. దీనికి గ్లుకాగోన్ తరహా పెప్త్టెడ్-1 (జీఎల్పీ-1) హార్మోన్ మెదడులో లేకపోవటం పాక్షికంగా కారణమవుతున్నట్టు తాజా అధ్యయనంలో బయటపడింది. ఇది వూబకాయానికి తక్కువ దుష్ప్రభావాలతో ప్రత్యేకమైన చికిత్సలను రూపొందించటానికి దారితీయగలదని ఆశిస్తున్నారు. కేంద్ర నాడీవ్యవస్థలో జీఎల్పీ-1 హార్మోన్ తగ్గినపుడు అతిగా.. అదీ ఎక్కువ కొవ్వుతో కూడిన ఆహారాన్ని తినటానికి దారితీస్తున్నట్టు రాబర్ట్ వుడ్ జాన్సన్స్ మెడికల్ స్కూల్ పరిశోధకులు గుర్తించారు. ఎలుకల మెదడులో జీఎల్పీ-1 హార్మోన్ సంకేతాలను ప్రేరేపించగా అధిక కొవ్వు పదార్థాలను ఎంచుకోవటం ఆగిపోయిందని సహ అధ్యయన కర్త విన్సెంట్ మిరాబెల్లా తెలిపారు. అమైనో ఆమ్లాల అమరికతో కూడిన జీఎల్పీ-1 పెప్త్టెడ్లు మన ఆహార అలవాట్లను నియంత్రించటం వంటి రకరకాల పనుల్లో పాలు పంచుకుంటాయి. చిన్న పేగులు, మెదడులోని కణాల నుంచి పుట్టుకొచ్చే ఇవి భోజనం చేస్తున్నప్పుడు కడుపు నిండిందనే విషయాన్ని మెదడుకు చేరవేస్తాయి. నిజానికి అతిగా తినటానికి ఇవొక్కటే కారణం కాకపోయినప్పటికీ.. మెదడులో మెసోలింబిక్ డొపమైన్ వ్యవస్థలోని నాడీ కణాలపై మాత్రమే పనిచేసే చికిత్సలతో అతిగా తినటాన్ని నియంత్రించొచ్చని తాజా అధ్యయనం సూచిస్తోంది. తక్కువ దుష్ప్రభావాలతో వూబకాయానికి చికిత్స చేసే అవకాశముందని పరిశోధకులు భావిస్తున్నారు
No comments:
Post a Comment
Thanks for your Comment . Your feedback is important for improvement of this blog.